Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc: 21 Chủ Đề Ngữ Pháp Quan Trọng Nhất

Ngữ pháp là một điều cần thiết và quan trọng đối với việc học tiếng Anh cho người mất gốc. Để thông thạo giao tiếp, bạn cần xây dựng một bức nền ngữ pháp cơ bản thật vững chắc cho mình đã.

21 chủ đề ngữ pháp tiếng Anh dành cho người mất gốc dưới đây sẽ giúp bạn lấp đầy lỗ hổng kiến thức và thành thạo hơn khi sử dụng tiếng Anh dưới bất kỳ hình thức nào (nói hoặc viết).

Dưới đây là danh sách 21 chủ đề ngữ pháp tiếng Anh mà bạn chắc chắn phải biết.

Tại Sao Bạn Bị Mất Gốc Tiếng Anh?

Có rất nhiều cách để định nghĩa khái niệm “mất gốc tiếng Anh”. Mất gốc không chỉ là tình trạng khuyết thiếu kiến thức tiếng Anh cơ bản. Nếu như bạn nhận thấy bản thân chưa đủ tự tin để giao tiếp tiếng Anh, chưa trau chuốt được cả 4 kỹ năng, chưa áp dụng được kiến thức sách vở vào trong thực tế,…

Tôi phải chia buồn với bạn thôi, bạn đang “mất gốc” tiếng Anh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất gốc tiếng Anh. Trong đó có thể kể đến 4 lý do sau đây:

Nỗi sợ hãi

Bạn sợ hãi khi phải đối diện với tiếng Anh. Bạn không dám đối diện với khuyết thiếu của chính mình. Và thế là bạn chấp nhận từ bỏ, chấp nhận “mất gốc”.

Đâu là lí do khiến bạn mất gốc tiếng Anh?

Thiếu định hướng

Bạn chưa lập ra một mục tiêu cụt hể phù hợp với bản thân và cũng không có ai giúp đỡ bạn xây dựng một lộ trình ưng ý nhất.

Không có phương pháp phù hợp

Bạn cần có một phương pháp phù hợp để vượt qua mọi rào càn trên hành trình học tiếng Anh của bạn. Phương pháp học tiếng Anh phù hợp cũng giúp bạn duy trì hứng khởi, tránh tình trạng bỏ cuộc sớm.

Thiếu kiên nhẫn

Bạn muốn đạt kết quả cao nhưng phải nhanh. Bạn không đủ nghị lực để đối diện với con đường (có thể) dài ngay trước mắt.

Đâu Là Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất?

Lộ trình phù hợp nhất chỉ được xây dựng dựa trên đặc điểm, trình độ của mỗi cá nhân. Dưới đây là lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc căn bản mà bạn có thể tham khảo, từ đó tạo con đường cho riêng mình.

Hãy xác định mục tiêu

Đây là bước giúp bạn tập trung vào mục tiêu dự định, tạo động lực, khắc phục tình trạng bỏ dở giữa chừng. Đây cũng là cách để bạn tiết kiệm thời gian và đo lường sự tiến bộ của bản thân trên hành trình “chinh phục mất gốc” của mình.

Học phát âm chuẩn

Khi học bất kì một ngôn ngữ nào, bạn cũng cần phát âm thật chuẩn. Phát âm đúng khiến bạn hiểu được lời của người đối diện khi giao tiếp, đồng thời truyền đạt được điều mình muốn mà không gây ra bất kì một tình huống dở khóc dở cười nào.

Luyện nghe

Đừng quên luyện nghe bạn nhé. Tôi tin rằng một trong những điều quan trọng không thể thiếu khi cải thiện tiếng Anh mất gốc chính là luyện nghe thường xuyên.

Lộ trình căn bản học tiếng Anh cho người mất gốc

Luyện nói

Sau khi đã biết cách phát âm chuẩn, bạn hãy luyện nói chuẩn. Bạn không nhất thiết phải gò bó mình theo một phong cách hay phương ngữ nói bất kỳ nào. Nói tiếng Anh chuẩn là khi bạn truyền đạt được chính xác những điều muốn nói cho đối phương.

Hãy học từ vựng

Vốn từ chính là linh hồn của bất kì một ngôn ngữ nào. Bạn sẽ làm sao nếu như bản thân muốn truyền đạt một điều gì đó nhưng lại không biết cách nói chúng bằng tiếng Anh như thế nào. Bạn cũng đâu thể kè kè cuốn từ điểm bên cạnh mọi lúc được, đúng không?

Ngữ pháp, ngữ pháp và ngữ pháp

Nhắc đến hổng kiến thức khi học tiếng Anh, ngữ pháp chính là yếu tố bị “mất gốc” nhiều nhất. Mặc dù ngữ pháp không phải yếu tố tiên quyết trong tiếng Anh giao tiếp, nhưng đây chính là nền tảng cho quá trình học tiếng Anh sau này của bạn. Nắm chắc kiến thức ngữ pháp cũng sẽ góp phần giúp bạn cải thiện các kỹ năng khác một cách nhanh chóng.